0911 449 115

Viêm amidan là bệnh gì? Trẻ bị viêm amidan có nguy hiểm không?

Viêm amidan là một căn bệnh phổ biến và không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, trường hợp trẻ bị viêm amidan nhưng không được điều trị sớm thì nguy cơ bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm khác. Vậy thì ta nên hiểu về căn bệnh này như thế nào để tránh được những rủi ro không đáng có!

1. Viêm amidan là bệnh gì?

Amidan được hiểu là một hệ thống các tế bào lympho có trong vòm họng có tên khoa học là Waldeyer, chúng bao gồm: Amidan lưỡi, amidan khẩu cái, amidan vòm, amidan vòi. Trong đó, phần amidan hay bị viêm nhiễm nhất phải kể đến amidan khẩu cái nằm ở 2 bên thành của vòm họng.

Vai trò chính của hệ thống amidan là một tấm chắn bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào bằng đường hô hấp. Ngoài ra, amidan cũng có tác dụng sản sinh ra các loại kháng thể có thể chống chọi lại sự viêm nhiễm thông thường. Chính vì vai trò amidan rất quan trọng trong quá trình phát triển và bảo vệ một cơ thể khỏe mạnh, cho nên việc amidan bị viêm nhiễm sẽ kéo theo sự giảm sút sức đề kháng của cơ thể một cách đáng kể.

Bệnh viêm amidan có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, cho dù người đó có sức khỏe tốt đến đâu thì khả năng sức đề kháng cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Trường hợp trẻ bị viêm amidan cần được quan tâm hơn nhiều bởi hầu hết mọi chức năng trên cơ thể trẻ đều khá non nớt, chưa thực sự phát triển một cách toàn diện nhất.

Vai trò của amidan là chống lại vi khuẩn, vi rút có hại nhưng nếu lượng vi khuẩn, vi rút quá lớn đồng loạt xâm nhập vào cơ thể thì khả năng cao amidan sẽ không thể chống chọi được mà thậm chí còn bị bị viêm nhiễm. Tình trạng viêm amidan ở trẻ em cũng có thể xuất hiện cả ở dạng cấp tính và mạn tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *